ไอเดียตกแต่งห้องนอน


June 9, 2016 Facebook Twitter LinkedIn Google+ Latest News


7 ไอเดียตกแต่งห้องนอน

1. แขวนไฟประดับรับอารมณ์

อย่าปล่อยให้ไฟประดับเก๋ ๆ ที่ใช้งานแค่ครั้งเดียวในช่วงปีใหม่ ต้องนอนเฉาอยู่ในห้องเก็บของอีกต่อไป หยิบมาออกมาสร้างบรรยากาศให้ห้องนอนโดยการแขวนไล่ระดับไปมาบนผืนผ้าม่าน หรือจะแขวนพาดข้ามเตียงนอน ให้อารมณ์ซอฟท์ลงก่อนนอน เหมือนดั่งต้องมนตร์

2. ซักบ้างเพื่อสร้างความสดชื่น

ต่อให้เป็นผ้าปูดีแค่ไหนก็ต้องซัก บางทีที่นอนที่เราคิดว่าสะอาดปราศจากเชื้อโรคแล้ว พอนอน ๆ ไปก็ต้องมีเชื้อโรคปะปนมาบ้าง ฉะนั้นอย่าชะล่าใจดึงผ้าปูที่นอนและผ้าห่มออกไปซักอาทิตย์ละครั้ง เพื่อกำจัดคราบเปื้อน กลิ่นเหม็น และฝุ่นที่ทำให้นอนไม่สบายตัวกันเถอ

3. เช้าวันใหม่กับพรมรองเท้าแสนนุ่ม

หากการหย่อนเท้าลงบนพื้นในเช้าวันใหม่ ต้องทำให้อารมณ์สดชื่นต้องสะดุด เพราะพื้นเย็น ๆ จนแทบกระโดด มาเปลี่ยนอารมณ์ต้อนรับสัมผัสสดชื่นให้เต็มที่ในตอนเช้า ด้วยการวางพรมขนสัตว์นุ่ม ๆ ไว้ข้างเตียง นอกจากดูดีมีรสนิยม

4. เก็บมุมผ้าปูเตียงอย่าให้หลุดลุ่ย

เคยไหมที่นอนตื่นมาแล้วรู้สึกไม่สบายตัวเอาซะเลย นั่นอาจจะเป็นเพราะผ้าปูที่นอนที่หลุดลุ่ยมากองกันอยู่ จนดูยับยู่ยี่ ดังนั้นหากเห็นว่าผ้าปูที่นอนยับควรดึงมันให้ตึงและเก็บมุมให้เรียบร้อย เท่านี้คุณจะนอนหลับสบายไร้ผ้าย่น ๆ รบกวนผิวกายอีกต่อไป

5. เตรียมที่นอนก่อนนอนทุกวัน

เป็นเรื่องที่ควรทำที่สุด เพราะถ้าคุณยังพูดว่าการนอนหลับคือสิ่งที่สำคัญ เตียงนอนที่ยับยู่ยี่เหมือนกองผ้าเปื้อนรอซักเช่นนั้น คงจะทำให้เราหลับไม่สบายอย่างแน่นอน มาเตรียมที่ชาร์จพลังงานร่างกายให้เรียบร้อยตั้งแต่ก่อนเข้านอนกันดีกว่า

6. เพิ่มหมอนก็เพิ่มการนอนให้หลับสบาย

เดี๋ยวนี้จะพูดว่าเสื้อผืนหมอนใบคงไม่ได้แล้ว เพราะสรีระการนอนต้องการการรองรับที่ดี หากคุณรู้สึกว่านอนบนหมอนใบเดียวแล้วเมื่อยคอ แนะนำให้หาหมอนมาเพิ่มเพื่อรองรับ ปรับทิศทางให้พอดีกับคอ เพื่อการนอนหลับที่สบายขึ้น

7. แทรกที่นอนลูกฟูกให้เตียงนุ่มน่านอน

รสนิยมการนอนของแต่คนนั้นย่อมแตกต่างกัน บางคนชอบนอนที่นอนแข็ง แต่บางคนชอบนอนที่นอนนุ่ม ๆ แล้วถ้าคิดว่าที่นอนที่คุณนอนอยู่นั้นมันช่างแข็งซะเหลือเกิน แนะนำให้หาที่นอนลูกฟูกนุ่ม ๆ ขนาดเล็กมาวางรองที่นอน แล้วคลุมด้วยผ้าคลุมเตียงเท่านี้ก็จะได้ที่นอนใหม่ราคาย่อมเยาแล้ว

Join our website free today!

Register

© Copyright 2015-2019 - http://gorsangthai.com DMCA.com Protection Status